Chắc hẳn không ít gia đình gặp phải tình trạng nguồn nước sinh hoạt có mùi khó chịu, bát đũa rửa xong có mùi tanh hôi. Tuy nhiên nguyên nhân do đâu và cách xử lý nguồn nước như thế nào vẫn là dấu hỏi của nhiều hộ gia đình và các công trình cao cấp. Bởi mùi tanh của nước không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Vậy trước tình trạng trên, phương pháp nào là tối ưu nhất? Cùng Deluxe Home tham khảo trong bài viết dưới đây!

Nước có mùi tanh và cách xử lý hiệu quả nhanh chóng- ảnh 1

Nguyên nhân nước có mùi tanh

Tình trạng ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu do các nhà máy, xí nghiệp hay khu công nghiệp đang xả ra một lượng chất thải lớn, thuốc trừ sâu, hoá chất ra môi trường. Hay thậm chí là nguồn ô nhiễm từ chính ý thức xả rác bừa bãi của mỗi chúng ta. Các chất độc hại đang ngày càng thấm sâu vào bên trong lòng đất, tích tụ lại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước. 

Thực chất nguồn nước sau khi xử lý từ các nhà máy nước sạch được dẫn trực tiếp vào bể nước sinh hoạt của hộ gia đình chưa thực sự đảm bảo. Chúng chỉ được xử lý qua các hoá chất như Clo và xử lý thô, cặn bẩn và các tạp chất gây hại vẫn còn trong nước. Vì vậy khi rửa bát, giặt giũ hay sinh hoạt, chúng ta vẫn ngửi thấy nước có mùi tanh.

Nước có mùi tanh và cách xử lý hiệu quả nhanh chóng- ảnh 2

Các phương pháp xử lý mùi tanh của nước hiện nay

Mùi tanh hôi của nước ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, mùi vị món ăn và nước uống. Hơn nữa chúng còn tác động trực tiếp đến sức khoẻ con người, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy chúng ta cần lọc sạch nguồn nước trước khi đưa vào sử dụng. Có thể áp dụng 2 phương pháp sau đây:

Xử lý mùi tanh từ nước sinh hoạt bằng phương pháp truyền thống

  • Sử dụng giàn mưa;
  • Xây dựng bể lọc;
  • Khử trùng nguồn nước bằng chất hoá học;
  • Sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan.

Các phương pháp trên về cơ bản có thể lọc được mùi tanh của nước, tuy nhiên lại không loại bỏ được toàn bộ vi khuẩn gây hại.

Nước có mùi tanh và cách xử lý hiệu quả nhanh chóng- ảnh 3

Xử lý mùi tanh của nước bằng thiết bị hiện đại

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước tổng được cho là phương pháp tối ưu nhất hiện nay khi có thể khắc phục và xử lý toàn bộ màu, mùi, vị có trong nước. Các thiết bị lọc nước tổng đầu nguồn cho ra lưu lượng nước sạch cực lớn, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Ngoài loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng, các chất lơ lửng trong nước, lọc tổng còn có tác dụng hoàn nguyên khoáng chất tự nhiên cho nguồn nước.

Lọc tổng Frizzlife – Đánh bay mùi tanh của nước

Nước có mùi tanh và cách xử lý hiệu quả nhanh chóng- ảnh 4

Lọc tổng Frizzlife đang là loại thiết bị được săn đón nhiều nhất hiện nay trên Thế giới cũng như thị trường trong nước. Chúng được các khách hàng thượng lưu ưa chuộng và lắp đặt để nâng tầm chất lượng cuộc sống. Lọc tổng Frizzlife được trang bị công nghệ lọc tiên tiến bậc nhất đến từ Hoa Kỳ, cho ra hiệu suất lọc cực đỉnh, phù hợp với những công trình hạng sang hoặc công trình nhiều người sử dụng như trường học, bệnh viện, khách sạn, chung cư cao cấp,…

Tại Deluxe Home, lọc tổng Mỹ chính là best seller, là sản phẩm chủ chốt của thương hiệu. 100% sản phẩm đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hoa Kỳ, cam kết chính hãng. Ngoài ra tại Deluxe Home còn có chế độ bảo hành, 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu hoặc đang quan tâm đến dịch vụ và sản phẩm của Deluxe Home, vui lòng liên hệ hotline: 0984.841.885 để được hỗ trợ tốt nhất.